Cao tốc Vĩnh hảo - phan thiết quy hoạch ra sao? tiến độ đã đến đâu?

............

Cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết là một đoạn của tuyến đường cao tốc Bắc Nam, đi qua tỉnh Bình Thuận với tổng chiều dài 100,8km.

Dự án cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết được khởi công vào ngày 30/9/2020 và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2022. Đây là tuyến đường trọng điểm, có ý nghĩa lớn cho sự phát triển du lịch, kinh tế, xã hội của Bình Thuận và cho cả khu vực.

Ngoài ra còn tác động tích cực đối với các dự án bất động sản, đặc biệt là tổ hợp nghỉ dưỡng Novaworld Mũi Né do Novaland triển khai.

Xin mời quý vị xem tiếp bài chia sẻ và phân tích thông tin về đường cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết dưới đây để nắm rõ hơn nhé.

Tiến độ cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết đã đến đâu?

Cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết ở đâu?

Cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết ở khu vực Tỉnh Bình Thuận, có điểm đầu từ nút giao ngay xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong đến điểm cuối ở nút giao với Quốc lộ 1 ngay xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam.

Vị trí cao tốc Vĩnh Hảo Phan Thiết

Cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết được quy hoạch với chiều dài tổng là 100,8Km có quy mô 6 làn xe, bề rộng mặt đường là 32m với tổng vốn đầu tư gần 11.000 tỷ đồng.

Quy hoạch cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết gồm có 4 gói thầu:

Novaworld Mũi Né Marina City là dự án vừa được tập đoàn Novaland cho ra mắt trong năm 2022. Sở hữu vị trí nằm gần với cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết và nằm gần với sân bay Phan Thiết, vì thế có được tiềm năng tăng giá cao.

Quý khách quan tâm tới dự án mới này có thể tham khảo thêm bài viết được chúng tôi cập nhật mới nhất về thông tin, giá bán kèm một số phân tích chi tiết tại: NOVALAND MŨI NÉ

Hiện tại dự án đang phát triển dòng sản phẩm như biệt thự và shophouse,... Quý khách hàng quan tâm tới từng loại sản phẩm thì có thể tham khảo thêm bài viết được chúng tôi phân tích chi tiết tại: 

- Giá bán và phân tích một số lý do nên mua biệt thự năm 2022 tại: BIỆT THỰ NOVAWORLD MŨI NÉ MARINA CITY

- Giá bán và phân tích có nên mua shophouse năm 2022 tại: BÁN SHOPHOUSE NOVAWORLD MŨI NÉ

- Giá bán và phân tích có nên mua nhà phố năm 2022 tại: BÁN NHÀ PHỐ NOVAWORLD MŨI NÉ

Quy hoạch cao tốc Vĩnh Hảo Phan Thiết ra sao?

  • Gói thầu 1: xây dựng nút giao Vĩnh Hảo và 20km đường trên địa phận huyện Tuy Phong.
  • Gói thầu 2: xây dựng nút giao Chợ Lầu và 14km đường giao thông trên địa phận huyện Bắc Bình.
  • Gói thầu 3: xây dựng nút giao Đại Ninh và 17km đường giao thông trên địa phận huyện Bắc Bình.
  • Gói thầu 4: xây dựng 49,6 km đường giao thông, nút giao Phan Thiết, nút giao Ma Lâm trên địa phận 3 huyện Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam và Bắc Bình.

Tiến độ Cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết đang được đẩy mạnh để kịp hoàn thành vào cuối năm 2022 này.

Cập nhật mới nhất tiến độ cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết năm 2022

Tiến độ dự án cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết liệu có hoàn thành đúng dự kiến?

Dự án cao tốc Bắc - Nam là công trình trọng điểm quốc gia, đã được Quốc hội và Chính phủ rất quan tâm. Trong đó tuyến cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết là một đoạn trong dự án nhất định phải hoàn thành trong năm 2022 này.

Bộ Giao thông vận tải, UBND tỉnh Bình Thuận, và các nhà thầu cũng đã lên phương án khẩn trương bù tiến độ và quyết tâm hoàn thành tuyến cao tốc Vĩnh Hảo Phan Thiết theo đúng như dự kiến ban đầu.

Ban Quản lý dự án 7 đã thay thế ban lãnh đạo phụ trách dự án, yêu cầu lãnh đạo nhà thầu phải trực tiếp ở công trường chỉ đạo thi công, bổ sung nhân sự chuyên môn, đẩy nhanh tiến độ xử lý hồ sơ nghiệm thu, đẩy nhanh công tác giải ngân vốn để giải ngân kịp thời, đảm bảo dòng tiền cho dự án.

Tháng 6 vừa qua, nhà thầu đang thực hiện khối lượng công việc chính như cam kết đã ký, các đơn vị đã tăng thêm nhiều máy móc, tăng hơn 100 đầu thiết bị và tổ chức tăng ca đẩy nhanh tiến độ.

Chính quyền địa phương cũng ưu tiên rút ngắn thời gian xử lý các thủ tục khai thác mỏ đất để kịp thi công đắp nền và quyết tâm hoàn thành tất cả các hạng mục công việc theo đúng tiến độ.

Hiện nay, tất cả mọi nguồn lực đều tập trung đổ dồn để quyết tâm thực hiện cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết cho kịp tiến độ như dự kiến đã định. Các phương án giải pháp đã được thông qua và triển khai mạnh mẽ, nên việc hình thành tuyến cao tốc là hoàn toàn có thể tin tưởng.

Cao tốc Vĩnh Hảo Phan Thiết có tác động gì đến Novaworld Mũi Né Marina City?

Cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết là một phần trong tuyến cao tốc Bắc - Nam nên có ý nghĩa rất lớn trong sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Thuận và của các khu vực khác.

Khi tuyến đường cao tốc được đưa vào sử dụng, thì việc di chuyển qua lại giữa các địa phương cũng trở nên thuận tiện, góp phần thúc đầy việc giao thương, thu hút khách đến du lịch nhiều hơn làm cho khu vực đông đúc nhộn nhịp hơn.

Các loại hình kinh doanh các dịch vụ cũng khai thác tốt hơn làm thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực. Khu vực phát triển thì giá trị bất động sản ở khu vực cũng tăng trưởng mạnh.

Theo đó, thị trường bất động sản khu vực Bình Thuận sẽ là thị trường đầy tiềm năng dành cho các nhà đầu tư. Đặc biệt, dự án Novaworld Mũi Né Marina City hiện đang là tâm điểm của khu vực này và là một dự án đầy tiềm năng mà các nhà đầu tư nên tham khảo.

Đây là dự án của tập đoàn Novaland, gồm có shophouse, biệt thự đơn lập và biệt thự song lập.

Dự án sở hữu bãi biển đẹp nhất ở Mũi Né, có hơn 200 tiện ích lớn hàng đầu Việt Nam, có bến du thuyền lớn nhất Đông Nam Á và cụm tiện ích biển đến 80 ha.

Mũi Né hiện tại cũng hiếm hoi các dịch vụ tiện ích về du lịch nên khi hình thành sẽ trở thành địa điểm thu hút mà bất cứ ai đến Mũi Né cũng phải ghé vào. Chính vì thế, tiềm năng khai thác ở dự án là vô tận và đem lại lợi nhuận lâu dài cho các nhà đầu tư.

Phối cảnh dự án Novaworld Mũi Né

Qua bài chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng quý khách hàng đã nắm rõ được thông tin về cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết và cũng yên tâm hơn về tiến độ của dự án tuyến đường cao tốc này. Qua đó, quý khách hàng cũng đã biết thêm dự án Novaworld Mũi Né đầy tiềm năng.

TÔI MUỐN NHẬN NGAY

NHẬN BẢNG GIÁ 15 CĂN đầu tư tốt năm 2022

ĐĂNG KÝ NHẬN 

Quý khách sẽ được nhân tài liệu qua Zalo hoặc Viber

*Thông tin quý khách hàng được bảo mật tuyệt đối