Tiến độ Hầm chui cầu vượt Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ năm 2022

............

Hầm chui cầu vượt Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ là một trong những dự án hạ tầng giao thông trọng điểm tại khu Nam Sài Gòn. Công trình được xây dựng với mục đích giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông trong khu vực, mang đến một diện mạo hoàn chỉnh và hiện đại hơn cho đô thị.

Từ khi vừa có kế hoạch triển khai, công trình đã nhận được rất nhiều sự chờ đợi và kỳ vọng đến từ giới đầu tư bởi vì đây chính là động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội trong khu vực, mở ra cánh cửa mới cho lĩnh vực bất động sản.

Vậy hầm chui Nguyễn Văn Linh sẽ được quy hoạch ra sao? Tiến độ hiện nay đã đến đâu? Công trình có tác động ra sao đến bất động sản khu Nam Sài Gòn? Cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin chi tiết về hạ tầng trọng điểm này trong những chia sẻ sau đây.

Tiến độ hầm chui Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ năm 2022

Hầm chui nút giao Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ đã được chính thức khởi công vào ngày 22/4/2020 sau thời gian dài chờ đợi. Tại thời điểm hiện nay, gói thầu xây lắp số 2 thi công hầm chui HC2 và trạm bơm đã hoàn thành một số hạng mục như: ép cọc 40x40cm tại các đốt hầm hở H1T-H6T, H9T, H11T-H18T và trạm bơm.

Đối với công tác cọc khoan nhồi của đốt hầm kín K0T cũng đã thi công xong tại các đốt hầm H1T-H6T, H12T-H18T và cống hộp. Hiện Nhà thầy đang triển khai thi công tại các đốt hầm hở H10T-H11T, đốt hầm kín K0T và trạm bơm. Theo dự kiến, hầm chui HC2 sẽ được hoàn thiện và thông xe kỹ thuật trước ngày 30/6.

Song song với đó, gói thầu xây lắp số 1 và xây dựng hầm chui HC2 cùng được giao thông hiện cũng đang hoàn thiện các trục đường tạm. Những công tác như đón hạ, bứng dời cây xanh bị ảnh hưởng trong khuôn viên công trình cũng đã được hoàn tất.

Chủ đầu tư đang đẩy nhanh tiến độ thi công xong hạng mục hầm chui HC2 để tổ chức phân lại luồng giao thông và triển khai thi công hầm chui HC1. Theo kế hoạch dự kiến, hạng mục hầm chui HC1 sẽ được hoàn tất trước ngày 30/6/2023.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trong thời gian dài, tiến độ thi công của dự án đã bị ảnh hưởng đáng kể mặc dù công trường đã chủ động đối phó và đề ra các giải pháp phù hợp. Hiện tại, chủ đầu tư cùng chủ thầu thi công vẫn đang cố nắng nổ lực để nhanh chóng hoàn thành công trình trong thời gian sớm nhất.

Dưới đây là hình ảnh thực tế tiến độ hầm chui Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ:

Phối cảnh hầm chui cầu vượt Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ

Với sức nóng của thị trường bất động sản, đặc biệt là khi hầm chui Nguyễn Văn Linh Nguyễn Hữu Thọ được hoàn thiện thì những dự án bất động sản trong khu vực được hưởng lợi rất nhiều.

Sự có mặt của các dự án giao thông mới luôn là động lực cũng như đòn bẩy để xúc tiến hạ tầng giao thông trở nên hoàn chỉnh, đồng thời giá trị bất động sản trong khu vực cũng sẽ tăng lên một cách nhanh chóng.

Đặc biệt là các dự án nằm trên 2 tuyến đường lớn này như Sunrise Riverside, Celesta Nhà Bè, ZeitGeist Nhà Bè, Mizuki Park. Nổi bật nhất là dự án Grand Sentosa vừa mới được chủ đầu tư Novaland khởi công nằm ngay mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ, đây sẽ là dự án đáng mong đợi nhất của khu Nam trong năm 2022.

Sự quy hoạch nút giao Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ chính là một phương pháp xử lý vô cùng hiệu quả trình trạng ùn tắc giao thông trong khu vực. Đồng thời cũng sẽ mở ra những cánh cửa mới cho bất động sản tại khu Nam Sài Gòn, mang đến cho nhà đầu tư những nguồn lợi nhuận hấp dẫn.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về quy hoạch, tiến độ cũng như tác động của hầm chui cầu vượt Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ. Hy vọng khách hàng sẽ tham khảo thêm nhiều thông tin giá trị.

Hầm chui Nguyễn Văn Linh mang đến nhiều tiềm năng cho BĐS khu Nam

Quy hoạch Hầm chui cầu vượt Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ

Dự án hầm chui Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ được UBND Thành phố Hồ Chí Minh quyết định chủ trương đầu tư tại nút giao thông Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ tại khu vực Quận 7.

Công trình sẽ xây dựng 2 hầm chui mới trên trục đường Nguyễn Văn Linh, đi ngầm qua trục đường Nguyễn Hữu Thọ với độ dài 480m. Trong đó: hầm chui kín ở dưới mặt đường có độ dài khoảng 80m, hầm hở ở phía khu chế xuất Tân Thuận có độ dài khoảng 200m và phía Quốc lộ 1A có độ dài khoảng 200m.

Bên cạnh đó, công trình cũng cần phải xây dựng thêm hệ thống thoát nước và hố ga để có thể thu gom toàn bộ nước trong hầm đến trạm bơm để bơm ra bên ngoài, ra những cống thoát thoát đã hiện hữu trong khu vực.

Theo đó, trong giai đoạn 1 của dự án, UBND TP. Hồ Chí Minh cũng sẽ xây dựng thêm một vòng xoay với đường kính khoảng 60m cùng với 2 hầm chui cùng các nhánh trên trục đường Nguyễn Văn Linh với mức đầu tư khoảng 840 tỷ đồng.

Giai đoạn 2 của dự án sẽ hoàn chỉnh nút giao và xây dựng thêm 2 cầu vượt và 2 hầm chui với mức đầu tư khoảng 1.780 tỷ đồng, bao gồm chi phí xây dựng và chi phí giải phóng mặt bằng. Tiếp theo đó, các hạng mục đầu tư còn lại cùng việc nâng cấp trục đường Nguyễn Hữu Thọ sẽ được tiến hành theo đúng quy hoạch dự kiến.

danh sách dự án mới của novaland năm 2022

..........

Địa chỉ: Số 3 đường số 11 khu phố 5, Phường An Phú, TP. Thủ Đức

Hotline: 0938.007.778


Email: pingnhadat@gmail.com

©2021 Allrights reserved

GỬI NGAY

LIÊN HỆ PHÒNG KINH DOANH

NHỮNG DỰ ÁN NỔI BẬT NHẤT

  • Waikiki
  • PGA Golf Villas
  • Onsen Bình Châu

chuyên trang tổng hợp novaworld của salereal

TÔI MUỐN NHẬN NGAY

NHẬN BẢNG GIÁ 15 CĂN đầu tư tốt năm 2022

ĐĂNG KÝ NHẬN 

Quý khách sẽ được nhân tài liệu qua Zalo hoặc Viber

*Thông tin quý khách hàng được bảo mật tuyệt đối