quy hoạch Cao tốc Dầu Giây - Liên Khương ra sao? Tiến độ đến đâu?

............

Cao tốc Dầu Giây - Liên Khương là tuyến đường giao thông có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối xuyên suốt từ thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng về thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh thành phía Nam khác. Dự án hiện tại đang rất được mong đợi bởi các tín đồ du lịch thành phố mộng mơ, đGROUP2515ồng thời tạo nên sức hút ngày càng mạnh mẽ cho thị trường bất động sản địa phương, đặc biệt là dự án Novaworld Đà Lạt do tập đoàn Novaland phát triển.

Những thông tin cập nhật mới nhất về tiến độ dự án cao tốc Dầu Giây Liên Khương, kèm theo đó là các phân tích có liên quan sẽ được gửi đến quý khách hàng quan tâm trong bài viết dưới đây. Đồng hành cùng chúng tôi để không bỏ lỡ những khám phá toàn diện về hạ tầng đáng mong đợi này nhé!

Thông tin quy hoạch cao tốc Dầu Giây - Liên Khương

Cao tốc Dầu Giây - Liên Khương dài 200,3km, được quy hoạch xây dựng theo tiêu chuẩn cao tốc loại A với 4 làn xe tốc độ cho phép là 80 - 120km. Tổng thể dự án được chia thành 3 giai đoạn phát triển như sau:

Giai đoạn 1: Đoạn từ Dầu Giây (Thống Nhất, Đồng Nai) - Tân Phú (Đồng Nai) dài 61km, có quy mô 4 làn xe, bề rộng 17m với tổng số vốn đầu tư lên đến 7.717 tỷ đồng, sử dụng vốn của Chương trình phục hồi kinh tế bền vững. Giai đoạn này theo kế hoạch sẽ được triển khai từ năm 2023 - 2025.

Giai đoạn 2: Đoạn từ Tân Phú (Đồng Nai) - Bảo Lộc (Lâm Đồng) dài 66km. Trong đso 55km thuộc địa phận tỉnh Lâm Đồng và còn lại thuộc tỉnh Đồng Nai. Đoạn này có quy mô 4 làn xe ô tô và 2 làn dừng khẩn cấp với tổng số vốn là 16.200 tỷ đồng do UBND tỉnh Lâm Đồng thực hiện.

Giai đoạn 3: Bảo Lộc (Lâm Đồng) - Liên Khương (Đức Trọng, Lâm Đồng) nằm trên địa phận tỉnh Lâm Đồng với quy mô 4 làn xe và tổng mức đầu tư phân kỳ 1 là 11.300 tỷ đồng

Dự án đường cao tốc Dầu Giây Liên Khương

Dự án cao tốc Dầu Giây Liên Khương tác động gì đến Novaworld Đà Lạt?

Novaworld Đà Lạt là khu du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp của của tập đoàn Novaland với tổng quy mô lên đến hơn 650ha tại huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng. Dự án sẽ được triển khai trong năm 2022 và dự kiến đi vào vận hành trong năm 2025 với tổ hợp biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ, nhà phố, shophouse và khách sạn.

Với loại hình du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, dự án hướng đến giới khách hàng thành đạt, giàu có từ thành phố Hồ Chí Minh có nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng rất lớn ở thành phố Đà Lạt - nơi sở hữu khí hậu mát mẻ và thiên nhiên miền núi đặc trưng.

Sự xuất hiện của cao tốc Dầu Giây - Liên Khương với ý nghĩa rút ngắn thời gian di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh về thành phố Đà Lạt chỉ còn 3 giờ đồng hồ thay vì 7 giờ như hiện tại chính là động lực to lớn cho những tiềm năng vô hạn mà nhà đầu tư nhìn thấy ở Novaworld Đà Lạt.

Bài toán giao thông được giải quyết, không còn kẹt xe, tránh khỏi tình trạng sạt lở hay nguy hiểm khi di chuyển trên tuyến Quốc lộ 20 - đèo Bảo Lộc sẽ càng thu hút đông đảo khách du lịch từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về Đà Lạt - Lâm Đồng.

Nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng và lưu trú lớn chính là yếu tố tiên quyết cho sự tăng trưởng giá trị bất động sản tại dự án. Hơn nữa, theo quy luật chung của thị trường: Đường mở tới đâu thì mặt bằng giá bán bất động sản khu vực nói chung và Novaworld Đà Lạt nói riêng cũng sẽ có thay đổi tích cực.

Với những chia sẻ chi tiết vừa rồi về cao tốc Dầu Giây - Liên Khương, chúng tôi hy vọng rằng quý khách hàng đã thu thập thêm cho mình những tài liệu tham khảo hữu ích về hạ tầng quan tâm, đồng thời tìm ra cơ hội đầu tư lý tưởng.

Theo kế hoạch ban đầu, dự án cao tốc Dầu Giây - Liên Khương dự kiến sẽ được khởi công vào Quý 4/2022 và nỗ lực triển khai để sớm hoàn thành vào Quý I/2025

Ở thời điểm hiện tại, giai đoạn 1 dự án, đoạn từ Dầu Giây - Tân Phú thuộc tỉnh Đồng Nai đã được Bộ Giao Thông gửi đề xuất Thủ tướng Chính Phủ phê duyệt chủ trương đầu tư với tổng số vốn 7.717 tỷ đồng. Theo đó, quá trình triển khai sẽ do UBND tỉnh Lâm Đồng và Đồng Nai phối hợp thực hiện, sớm đi vào khởi công dự kiến vào Quý IV/2022.

Riêng đoạn Tân Phú - Bảo Lộc do UBND tỉnh Lâm Đồng chịu trách nhiệm triển khai hiện đang hoàn thiện các thủ tục pháp lý cần thiết. Được biết tỉnh này sẽ phấn đấu khởi công đoạn cao tốc này trong tháng 10/2022 tới đây.

Như vậy, những thông tin về quy hoạch cũng kế hoạch triển khai Cao tốc Dầu Giây - Liên Khương hiện tại đã rõ ràng và đang trong quá trình đẩy nhanh hoàn thiện pháp lý. Dự kiến sớm đem đến một hạ tầng mới, phục vụ phát triển nền du lịch, kinh tế - xã hội cũng như thị trường bất động sản địa phương.

Tiến độ cao tốc Dầu Giây Liên Khương đã đến đâu?

Vị trí cao tốc Dầu Giây Liên Khương ở đâu?

Đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương có tổng chiều dài 200,3km, nối từ điểm đầu tại nút giao với đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây thuộc huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai và kết thúc tại điểm cuối là nút giao đoạn Liên Khương - Prenn, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Khi công trình hoàn thiện, quý khách hàng từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam sẽ có thể nhanh chóng di chuyển về thành phố Đà Lạt mà không mất quá nhiều thời gian. Đồng thời hạn chế những nguy hiểm cũng như tình trạng kẹt xe diễn ra thường xuyên khi lưu thông trên tuyến đèo Bảo Lộc dài đến 10km với những đoạn cua tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Quý khách đang có ý định mua Novaworld Đà Lạt để đầu tư hoặc mua ở có thể tham khảo bài viết cập nhật thông tin, giá bán, chính sách bán hàng và phân tích lý do nên mua của nhóm chuyên gia SaleReal tại: NOVAWORLD ĐÀ LẠT

Ngoài ra, quý khách có thể tham khảo bài viết cập nhật giá bán và phân tích chi tiết từng dòng sản phẩm, để có thêm góc nhìn so sánh để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

+ Cập nhật giá bán biệt thự 2022: BÁN BIỆT THỰ NOVAWORLD ĐÀ LẠT

TÔI MUỐN NHẬN NGAY

BẢNG GIÁ 10 căn giá tốt nhất dự án Novaworld Đà Lạt

ĐĂNG KÝ NHẬN 

Quý khách sẽ được nhân tài liệu qua Zalo hoặc Viber

*Thông tin quý khách hàng được bảo mật tuyệt đối