Sân bay Liên Khương ở đâu? Tác động gì đến Novaworld đà Lạt?

............

Sân bay Liên Khương là cảng hàng không quốc tế lớn thứ hai tại khu vực miền Nam Việt Nam, được khởi công xây dựng kể từ năm 1961, hiện là sân bay lớn nhất và duy nhất tại vùng Tây Nguyên.

Thời gian này, sân bay Liên Khương Đà Lạt cũng đang được quy hoạch chi tiết, dự kiến đến 2030 có thể đón đến 7 triệu lượt khách mỗi năm, mở ra nhiều cơ hội phát triển cho tỉnh Lâm Đồng và các dự án bất động sản tiềm năng, nổi bật nhất là dự án Novaworld Đà Lạt của tập đoàn Novaland.

Vậy vị trí sân bay Liên Khương ở đâu? Quy hoạch tiến độ ra sao? Có tác động gì đến Novaworld Đà Lạt? Tất cả sẽ được chia sẻ và đánh giá chi tiết thông qua bài viết sau.

Quy hoạch sân bay Quốc tế Liên Khương ra sao?

Sân bay Liên Khương được khởi công xây dựng kể từ năm 1961, là cảng hàng không lớn nhất và duy nhất tại khu vực Tây Nguyên, là hạ tầng trọng điểm của tỉnh Lâm Đồng, không chỉ mang đến phương tiện kết nối hiện đại, nhanh chóng mà còn giúp thay đổi bộ mặt cho thành phố, phát triển nhiều lĩnh vực, nổi bật là bất động sản với dự án Novaworld Đà Lạt, thúc đẩy kinh tế - xã hội tăng trưởng.

Cảng có một đường dài 3.250m để hạ và cất cạnh, một đường 2.404m để lăn song song, một đường 94m, rộng 19m để lăn. Đặc biệt sân bay để máy bay Fokker 70 và ATR 72 đậu có diện tích 23.000m2, trải qua quá trình dài mở rộng và nâng cấp, hiện cảng còn khai thác nhiều loại máy bay khác như Airbus A320, Boeing 767,…

Sân bay đến giai đoạn 2015 là sân bay cấp 4D, đồng thời là sân bay quân sự cấp II, đạt công suất 1 triệu lượt khách/năm. Sau đó, sân bay đến giai đoạn 2020 đạt công suất 4 triệu lượt khách/năm, không ngừng mở rộng để đạt công suất lớn hơn trong tương lai.

Các đường bay mà cảng khai thác cụ thể là: đi/đến Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Huế, Vinh, Đà Nẵng, Hải Phòng, cùng với đó là đường bay đi/đến Vũ Hán (Trung Quốc), Bangkok (Thái Lan), Hàn Quốc, Singapore,…

Theo đó, các chuyến bay đi và đến tại sân bay nhiều thời gian qua, đạt tần suất lớn, mặc dù có giai đoạn chịu ảnh hưởng của đại dịch nhưng cảng vẫn “vực dậy” sau khó khăn, liên tục phát triển theo đúng kế hoạch dự kiến của UBND tỉnh Lâm Đồng, bộ GTVT, sẽ sớm trở thành sân bay tiêu chuẩn ICAO trong tương lai.

Thực tế sân bay Liên Khương Đà Lạt

Từ sân bay Liên Khương đến siêu đô thị Novaworld Đà Lạt chỉ mất khoảng 20 phút, được xem là hạ tầng trọng điểm của thành phố, sân bay đã tác động mạnh mẽ đến các dự án bất động sản trong khu vực, mang đến nhiều cơ hội đầu tư sinh lời cực kỳ hấp dẫn cho giới đầu tư có tầm nhìn, với tiềm năng tăng giá cao khi sân bay được nâng cấp, mở rộng và hoàn thiện theo thời gian.

Không chỉ mở rộng đường bay, đón nhiều lượt khách trong và ngoài nước đến thành phố mộng mơ Đà Lạt, hạ tầng còn là “bước đệm” vượt bậc cho bất động sản, giúp các sản phẩm tại dự án dễ dàng tăng giá, mang đến cho khách hàng nguồn lợi ích vượt mong đợi trong tương lai.

Sở hữu vị trí kề cận với hạ tầng hiện đại, phát triển, dự án Novaworld Đà Lạt có được nhiều cơ hội bứt phá, giúp khách hàng có thể an cư nghỉ dưỡng và đầu tư hiệu quả, thu về nhiều lợi ích thiết thực sau này khi đồng hành cùng dự án tiềm năng nhất thành phố Đà Lạt hiện nay. 

Trên đây là một số thông tin nổi bật về sân bay Liên Khương. Hy vọng có thể cung cấp nhiều thông tin tham khảo thú vị cho khách hàng quan tâm.

Sân bay Liên Khương tác động đến Novaworld Đà Lạt như thế nào?

Vị trí sân bay Liên Khương ở đâu?

Sân bay Liên Khương ở tại đường Quốc lộ 20, xã Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Khu vực này nằm cách trung tâm của thị trấn Liên Nghĩa khoảng 2km theo hướng Bắc, hơn nữa còn nằm cách trung tâm của thành phố Đà Lạt khoảng tầm 28km theo hướng Nam, thuận lợi để du khách tiếp cận và di chuyển sang nhiều khu vực trong điểm khác.

Cảng còn nằm cạnh bên tuyến Quốc lộ 20, là một trong những tuyến đường huyết mạch kết nối tỉnh Lâm Đồng với các tỉnh thành khác thuộc vùng Đông Nam Bộ, trong đó có thành phố Hồ Chí Minh. Từ đó mở ra nhiều phương tiện kết nối giao thông hơn cho người dân, đặc biệt là du khách đến với thành phố mộng mơ Đà Lạt, tiếp cận thêm nhiều lượng khách du lịch lớn khi sân bay được hoàn thiện đồng bộ.

Từ sân bay Liên Khương liên kết về trung tâm Đà Lạt chỉ mất tầm khoảng từ 40 – 50 phút, tùy thuộc vào phương tiện, tuyến đường mà khách hàng lựa chọn để di chuyển. Theo đó, tuyến đường gần nhất mà khách hàng có thể đi đến là:
Từ Quốc lộ 20 –> cao tốc Liên Khương – Prenn/Quốc lộ 27/ĐCT –> đường Hùng Vương -> trung tâm Đà Lạt.

Du khách có thể chọn đi xe bus với giá vé 40.000 đồng/lượt, đi xe ôm khoảng 2,5 triệu đồng/lượt, hoặc đi taxi khoảng 400.000 đồng/lượt,… nhờ đó mà khoảng cách từ sân bay đến trung tâm được rút ngắn, đặc biệt có thể kết nối với nhiều điểm đến du lịch hot của thành phố mộng mơ như, đỉnh langbiang, thung lũng tình yêu, đồi chè cầu đất,…

Vị trí sân bay Liên Khương

Quý khách đang tìm kiếm hoặc quan tâm đến 1 số dự án xung quanh sân bay Liên Khương thì chúng tôi đánh giá Novaworld Đà Lạt là dự án đang xem xét lựa chọn ở thời điểm hiện tại.

Sở hữu quy mô hơn 1.000ha được chủ đầu tư Novaland phát triển với dòng sản phẩm biệt thự đồi view hồ, view sân golf cực kỳ hiếm và chắc chắn sẽ rất đẹp.

Thông tin chi tiết & phân tích đầu tư quý khách có thể xem tại: NOVA ĐÀ LẠT

Hiện tại, dự án đang mở bán dòng sản phẩm biệt thự đồi view hồ Đạ Ròn, nhằm giúp quý khách hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm nay chúng tôi đã có bài viết phân tích chi tiết dưới đây.

+ Bài viết tổng hợp giá bán và phân tích biệt thự tại: BIỆT THỰ NOVAWORLD ĐÀ LẠT

TÔI MUỐN NHẬN NGAY

BẢNG GIÁ 10 căn giá tốt nhất dự án Novaworld Đà Lạt

ĐĂNG KÝ NHẬN 

Quý khách sẽ được nhân tài liệu qua Zalo hoặc Viber

*Thông tin quý khách hàng được bảo mật tuyệt đối