Cao tốc Bến Lức - Long Thành Quy hoạch ra sao? Tiến độ đã đến đâu?

............

Cao tốc Bến Lức - Long Thành là công trình hạ tầng giao thông trọng điểm và là một phần của tuyến đường cao tốc Bắc – Nam.

Sự xuất hiện của công trình ảnh hưởng rất lớn đến khả năng kết nối giao thông cũng như tác động rất lớn đối với các dự án bất động sản tại khu vực, điển hình với dự án Novaworld Hồ Tràm do tập đoàn Novaland đầu tư và phát triển.

Xin mời quý khách hàng xem thông tin chi tiết trong bài chia sẻ bên dưới đây để cập nhật thông tin mới nhất về tuyến cao tốc này nhé.

Thông tin tổng quan cao tốc Bến Lức - Long Thành

Dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành được quy hoạch ra sao?

Đây là một phần của tuyến đường cao Tốc Bắc – Nam. Bắt đầu từ nút giao với đường cao tốc TPHCM – Trung Lương ở xã Mỹ Yên, Bến Lức, Long An.

Kết thúc ở nút giao với đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu tại xã Phước Thái, huyện Long Thành, Đồng Nai.

Trong đó, đoạn 4,89km đi qua tỉnh Long An gồm hai huyện Cần Giuộc và Bến Lức.

Đoạn 24,92 km đi qua TPHCM gồm huyện Cần Giờ, Nhà Bè và Bình Chánh.

Và đoạn 27,28 km đi qua tỉnh Đồng Nai gồm hai huyện Long Thành, Nhơn Trạch.

Tiến độ cao tốc Bến Lức Long Thành đã đến đâu?

Khởi công từ tháng 7/2014, đến nay đoạn 20km từ Bến Lức, Long An đến Hiệp Phước, Nhà Bè, TP.HCM đã có hình hài đường cao tốc, một số đoạn đã trải nhựa, nhiều cầu đã được bắc qua các sông rạch.

Theo lãnh đạo chủ đầu tư dự án (VEC), dự án đã thi công đạt gần 80% khối lượng.

Novaworld Hồ Tràm là dự án nghỉ dưỡng được tập đoàn Novaland triển khai với quy mô 1000 ha và nằm ngay mặt biển Hồ Tràm - Bình Châu.

Quý khách hàng quan tâm tới dự án có thể tham khảo thêm thông tin, giá bán kèm một số phân tích chi tiết qua bài viết của chúng tôi tại: NOVALAND HỒ TRÀM

Hiện tại dự án đang mở bán dòng sản phẩm biệt thự, shophouse,.... Nhằm giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn thì bài viết dưới đây chúng tôi đã có bài viết phân tích chi tiết từng dòng sản phẩm tại:

- Phân tích & giá bán biệt thự tại: BIỆT THỰ NOVAWORLD HỒ TRÀM

- Phân tích & giá bán shophouse tại: SHOPHOUSE NOVAWORLD HỒ TRÀM

  • Tên dự án: Cao tốc Bến Lức – Long Thành.
  • Chủ đầu tư dự án: VEC - Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam.
  • Lộ trình tuyến: Đi qua các tỉnh Long An, TP HCM, Đồng Nai.
  • Tổng vốn đầu tư: 31.320 tỷ đồng, ngoài ra còn được sự tài trợ của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB).
  • Thông số: Tổng chiều dài 57,8km, 4 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp, vận tốc 100km/h.
  • Khởi công: Tháng 7/2014.
  • Dự kiến hoàn thành: Quý III/2025.

Cập nhật tiến độ cao tốc Bến Lức - Long Thành năm 2022

Tiến độ cao tốc Bến Lức - Long Thành có hoàn thành đúng dự kiến?

Vừa qua, do tình hình dịch bệnh Covid19 cộng thêm một số vướng mắc khác về vốn và giải phóng mặt bằng nên tiến độ cao tốc đã có phần bị ảnh hưởng.

Nhưng hiện nay, đã tìm ra được các giải pháp cho các vấn đề và tuyến cao tốc vẫn sẽ được tiếp tục triển khai và thực hiện.

Theo thông tin mới nhất năm 2022, sẽ nhanh chóng hoàn thành các thủ tục thẩm định việc sử dụng vốn dư của Hiệp định vay vốn Ngân hàng Phát triển châu Á - ADB lần 2 (3391-VIE) cho các hạng mục bị thiếu vốn tại Dự án Xây dựng đường cao tốc Bến Lức - Long Thành làm cơ sở trình Thủ tướng Chính phủ quyết định.

Bộ GTVT cũng mong Chính phủ cho phép sử dụng vốn dư từ Hiệp định vay ADB để thực hiện các hạng mục tòa nhà trung tâm giám sát, nhà trạm thu phí, văn phòng điều hành trạm thu phí.

Còn một số vị trí vướng mắc về mặt bằng, các địa phương cũng đã cam kết tháng 8 tới sẽ bàn giao toàn bộ.

Bên nhà thầu cũng đã quyết định sẽ rút ngắn thời gian thi công, thay vì sử dụng bấc thấm thì sẽ sử dụng cọc ximăng đất trên nền đất yếu. Ở các công trình xây dựng cầu, các nhà thầu sẽ đúc dầm hộp ở tại chỗ.

Đây là tuyến đường trọng điểm mang lại nhiều giá trị nên nhất định phải được hoàn thành. Và ai cũng hiểu rằng việc kéo dài càng lâu sẽ có thêm nhiều vấn đề hơn và chi phí cũng tốn kém nhiều hơn, nên mọi vấn đề gây trở ngại chắc chắn sẽ phải được nhanh chóng xử lý và tiếp tục triển khai hoàn thành sớm.

Đợt này, mọi những vấn đề gây khó khăn cũng đã được lên phương án xử lý và cũng đã được thực hiện với quyết tâm mạnh hơn nên chúng ta cũng hãy có lòng tin rằng tuyến cao tốc sẽ sớm được đưa vào sử dụng.

Đường cao tốc Bến Lức - Long Thành có tác động gì đến Novaworld Hồ Tràm?

Novaworld Hồ Tràm là tổ hợp nghỉ dưỡng, du lịch và giải trí, được phát triển bởi tập đoàn bất động sản Novaland.

Dự án với quỹ đất 1.000 ha trải dọc trục đường ven biển từ Lộc An đến Bình Châu. Mang nét kiến trúc độc đáo, phong phú của các đơn vị tư vấn thiết kế, quy hoạch tầm quốc tế, dự án dẫn đầu trào lưu nghỉ dưỡng cao cấp, đồng thời tạo xu thế đầu tư bất động sản và phong cách sống mới cho thị trường phía Nam.

Dự án đón đầu triển vọng phát triển của các dự án giao thông, tiềm năng du lịch, một trong những công trình giao thông mà dự án đón đầu đó là cao tốc Bến Lức Long Thành.

Tuyến cao tốc sẽ giúp cho các tỉnh miền Tây và vùng Đông Nam Bộ kết nối trực tiếp với mạng lưới cao tốc - quốc lộ, hệ thống cảng biển với sân bay quốc tế Long Thành mà không phải đi qua TP. HCM, rút ngắn thời gian di chuyển.

Tuyến cao tốc giúp kết nối Đông Nam Bộ với ĐBSCL, giúp cho dự án sẽ dễ dàng tiếp cận lượng khách tới từ miền Tây.

Khi giao thông phát triển, việc đi lại dễ dàng hơn, thời gian di chuyển ít lại thì mọi người cũng dễ dàng hơn trong việc giao thương buôn bán và thuận tiện đi du lịch.

Qua đó cũng thúc đẩy khu vực phát triển hơn, các khu du lịch cũng khai thác tốt hơn. Giá bất động sản của khu vực cũng theo đó mà tăng trưởng, và việc đầu tư đón đầu hạ tầng giao thông luôn mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư.

Đây cũng là một dự án mang nhiều tiềm năng với quy mô lớn và sự uy tín của Novaland chắc chắn sẽ đem lại lợi nhuận bền vững cho các nhà đầu tư.

Phối cảnh Novaworld Hồ Tràm

Qua bài chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng quý khách hàng đã có được thông tin về cao tốc Bến Lức – Long Thành và cũng đã có góc nhìn khách quan hơn về tuyến đường này.

danh sách các phân khu trong novaworld hồ tràm

..........

Dự án Novaworld Hồ Tràm có gì hấp dẫn?

TÔI MUỐN NHẬN NGAY

BẢNG GIÁ 15 CĂN đầu tư tốt nhất tháng này

ĐĂNG KÝ NHẬN 

Quý khách sẽ được nhân tài liệu qua Zalo hoặc Viber

*Thông tin quý khách hàng được bảo mật tuyệt đối