quy hoạch Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu ra sao? Khi nào khởi công?

............

Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu là dự án đường cao tốc kết nối tỉnh Đồng Nai với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Với tổng chiều dài 77,6km, đường cao tốc này đã được Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư giai đoạn 1 vào năm 2021.

Đóng vai trò quan trọng trong thúc đẩy giao thương, phát triển kinh tế - xã hội và tạo động lực cho thị trường bất động sản khu vực, cao tốc này đã và đang cộng hưởng với nhiều hạ tầng khác, mang đến một diện mạo ngày càng sáng giá cho tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói riêng và vùng Đông Nam Bộ nói chung.

Trong bài viết dưới đây, mời quý khách hàng đến với những chia sẻ chi tiết về đường cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu, kèm theo đó là đánh giá ý nghĩa, tầm quan trọng của công trình này đối với thị trường bất động sản thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu và Đồng Nai.

Thông tin quy hoạch cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu

Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu có tổng chiều dài 77,6km, trong đó tuyến cao tốc dài 66km và tuyến đô thị dài 2,8km, tuyến quy mô 8,8km. Được thiết kế theo tiêu chuẩn cao tốc loại A với 4 - 6 làn xe, tốc độ cho phép là 100 - 200km/h.

Dự án nằm trên tổng diện tích đất 588.5ha trải dài trên địa phận 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu, chia thành 7 nút liên thông, 13 cầu vượt sông, 4 cầu vượt đường ngang và 19 cầu vượt đường cao tốc.

Cụ thể, Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu sẽ được triển khai chia thành 4 phân đoạn chính là

Đoạn Biên Hòa - Long Thành có quy mô 4 làn xe

Đoạn Long Thành - Tân Hiệp có quy mô 6 làn xe.

Đoạn Tân Hiệp - Phú Mỹ có quy mô 6 làn xe.

Đoạn Phú Mỹ - nút giao Quốc lộ 56 có quy mô 4 làn xe.

Dự án đường cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu

Dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu tác động đến khu vực nào?

Những khu vực cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu đi qua có xu hướng thu hút nhiều nhà đầu tư trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng nhờ tiềm năng vượt trội. Bởi trong tương lai khi mà tuyến đường này hoàn thiện, các dự án có khả năng thu hút đông đảo lượng khách du lịch từ thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Biên Hòa và nhiều tỉnh thành lân cận khác.

Sau khi hoàn thành, đường cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh đi Vũng Tàu còn khoảng 1 giờ 2 phút lái xe thay vì hơn 2 giờ như hiện tại. Điều này giúp bất động sản khu vực này đón đầu được xu hướng nghỉ dưỡng ven đô và sở hữu Second Home của giới nhà giàu sinh sống tại các thành phố lớn trên cả nước, đặc biệt là chốn Sài Thành đông đúc.

Trong tương lai, sân bay Quốc tế Long Thành đi vào vận hành thì đường Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu có thể nói là đóng vai trò không thể thiếu trong việc cộng hưởng và khai thác trọn vẹn tiềm năng của cảng hàng không này đối với nền kinh tế - xã hội, ngành du lịch và đặc biệt là thị trường bất động sản khu vực.

Một số dự án nằm trong vùng thừa hưởng được nhiều tiềm năng từ hạ tầng này có thể kể đến như: thị xã Phú Mỹ, huyện Xuyên Mộc, thành phố Vũng Tàu,... với các dự án nổi trội như: Novaworld Hồ Tràm của chủ đầu tư Novaland, Seamall Bình Châu, Axis Hồ Tràm, Phú Mỹ Golden Hill Bà Rịa, Phú Mỹ Gold City, Phú Mỹ Eco City, Phú Mỹ Golden Home,...

Với những thông tin vừa rồi về dự án đường cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu. Hy vọng rằng quý khách hàng đã thu thập được thêm các tài liệu tham khảo, phục vụ cho các kế hoạch đầu tư bất động sản hiện tại cho đến tương lai.

Giai đoạn 1 dự án được Thủ tướng Chính Phủ phê duyệt chủ trương đầu tư từ tháng 9/2021 có quy mô 4 - 6 làn xe. Bắt đầu từ điểm giao với cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây và điểm cuối tại nút giao Ông Từ.

Ở thời điểm hiện tại, dự án vẫn đang trong quá trình chuẩn bị giải phóng mặt bằng để tiến hành triển khai trong thời gian tới theo hình thức PPP (đối tác công - tư), hợp đồng BOT. Theo kế hoạch thì tổng thể công trình sẽ hoàn thiện vào năm 2026 dưới sự giám sát, đốc thúc của cơ quan có thẩm quyền là Bộ Giao thông vận tải.

Được biết, Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu sẽ được khởi công vào Quý I/2023 và đi vào vận hành vào năm 2025. Dự kiến khi hoàn thành sẽ đóng vai trò quan trọng trong giảm tải áp lực vận tải cho Quốc lộ 51, giải quyết tình trạng kẹt xe và tạo nên tuyến kết nối mới cho vùng Đông Nam, thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu khi nào khởi công?

Vị trí đường cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu ở đâu?

Dự án đường Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu có tổng chiều dài 77,6km, nối từ tuyến tránh Quốc lộ 1 đi qua thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) và kết thúc tại nút giao thông Ông Từ thuộc Phường 12, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu..

Với tổng số vốn đầu tư sơ bộ lên đến 19.012 tỷ đồng bao gồm cả vốn của nhà đầu tư và vốn nhà nước. Dự án được triển khai theo hình thức hợp đồng PPP BOT do liên doanh công ty IDICO, tổng công ty Sông Đà, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam làm chủ đầu tư.

Trực thuộc tuyến cao tốc miền Đông Nam Bộ, dự án khi hoàn thành sẽ giúp tạo nên sự kết nối thông suốt từ Đồng Nai đến Bà Rịa - Vũng Tàu với khoảng thời gian di chuyển chưa đến 1 giờ đồng hồ.

Nằm song song với Quốc lộ 51, Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu có 2 điểm nối cụ thể như sau:

Điểm đầu nối với đường tránh Biên Hòa và đi qua địa phận Phước Tân, Tam Phước, An Phước, Long Đức, Lộc An, Long An,... cho đến Phước Thái, Phước Bình trực thuộc tỉnh Đồng Nai.

Điểm cuối nối với đường Vành Đai Bà Rịa đi qua địa phận Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, Long Hương cho đến nút giao thông Ông Từ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Quý khách đang quan tâm và có ý định mua đầu tư các dự án bất động sản được hưởng lợi từ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu thì chúng tôi đánh giá Novaworld Hồ Tràm là dự án đáng để cân nhắc ở thời điểm hiện tại.

Quý khách quan tâm có thể tham khảo bài viết cập nhật thông tin, giá bán, chính sách bán hàng và phân tích đầu tư tại: NOVAWORLD HỒ TRÀM

Hiện tại dự án đang mở bán các sản phẩm như nhà phố, biệt thự, shophouse, nhằm giúp quý khách nắm bắt chi tiết từng dòng sản phẩm. Chúng tôi đã có bài viết phân tích chi tiết sau đây: 

+ Phân tích & giá bán biệt thự: BIỆT THỰ NOVAWORLD HỒ TRÀM

+ Phân tích & giá bán shophouse: SHOPHOUSE NOVAWORLD HỒ TRÀM

danh sách các phân khu trong novaworld hồ tràm

..........

Dự án Novaworld Hồ Tràm có gì hấp dẫn?

TÔI MUỐN NHẬN NGAY

BẢNG GIÁ 15 CĂN đầu tư tốt nhất tháng này

ĐĂNG KÝ NHẬN 

Quý khách sẽ được nhân tài liệu qua Zalo hoặc Viber

*Thông tin quý khách hàng được bảo mật tuyệt đối