Sân bay quốc tế Long Thành ở đâu? Tiến độ đã đến đâu?

............

Sân bay quốc tế Long Thành là sân bay quốc tế lớn nhất trên cả nước đang được xây dựng tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Nằm cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 40km, hạ tầng này đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy giao thương hàng hóa, thu hút khách du lịch và góp phần gia tăng giá trị bất động sản vùng lân cận.

Trong bài viết ngày hôm nay, đồng hành cùng chúng tôi để đến với những thông tin chi tiết cùng một số đánh giá tổng quan về dự án sân bay Long Thành. Từ đó có thêm những khám phá toàn diện cùng thú vị nhất về hạ tầng đang được mong đợi này.

Quy hoạch sân bay quốc tế Long Thành ra sao?

Dự án Sân bay quốc tế Long Thành có tổng diện tích lên đến 5.364ha, bao gồm 5.000ha phục vụ hoạt động sân bay và 364ha dành cho hạng mục tái định cư.

Theo quy hoạch cụ thể, dự án khi hoàn thành sẽ là điểm trung chuyển quốc tế với quy mô lên đến 100 triệu hành khách/năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm. Đồng thời trở thành cảng hàng không lớn nhất Đông Nam Á với đường cất cánh dài hơn 1.800m, được chia thành 5 vùng phân khu dựa trên chức năng chính bao gồm:

Phối cảnh sân bay Quốc tế Long Thành

Sân bay quốc tế Long Thành tác động đến khu vực nào?

Sân bay quốc tế Long Thành là dự án trọng điểm tại tỉnh Đồng Nai với tổng số vốn đầu tư lên đến 5 tỷ USD, đóng vai trò quan trọng trong quá trình thúc đẩy công nghiệp hóa - hiện đại hóa tỉnh Đồng Nai nói riêng và vùng Đông Nam Bộ nói chung.

Dự kiến khi đi vào hoạt động, sân bay sẽ là điểm trung chuyển quốc tế với công suất 100 triệu hành khách/năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm. Điều này kéo theo sự phát triển sôi động của các lĩnh vực khác thuộc ngành kinh tế như: công nghiệp, dịch vụ, khách sạn, du lịch, bất động sản và đặc biệt là ngành vận tải hàng không, tăng cường giao thương quốc tế.

Cùng với đó, sự hình thành của Sân bay quốc tế Long Thành còn tạo điều kiện thuận lợi nhằm thu hút du khách quốc tế, lượng chuyên gia, lao động trong và ngoài nước. Từ đó tạo áp lực lên các cơ sở lưu trú, khách sạn, nhà ở. Kéo theo đó là sự phát triển vượt trội của thị trường bất động sản với vô vàn tiềm năng hấp dẫn trong tương lai mà nhà đầu tư không nên bỏ lỡ.

Một số dự án bất động sản tại Đồng Nai đang được hưởng lợi từ Sân bay quốc tế Long Thành có thể kể đến như: dự án đất nền Long Thành, Long Phát Residence, Gem Sky World Long Thành, ID Junction Long Thành, Aqua City Đồng Nai,...

Ngoài ra, các dự án nghỉ dưỡng tại Hồ Tràm cũng được hưởng lợi khi thu hút được lướng du khách từ miền Bắc vào cũng như du khách quốc tế. Nổi bất nhất phải kể đến dự án Nova World Hồ Tràm của chủ đầu tư Novaland với quy mô lên đến 1000ha cùng những tiện ích đẳng cấp sẽ là điểm đến lý tưởng trong tương lai.

Hy vọng những thông tin tổng hợp cùng những đánh giá trên đây về ý nghĩa sân bay quốc tế Long Thành đã cung cấp cho quý khách hàng các cơ sở tham khảo hữu ích và phù hợp.

Giai đoạn 1 dự án Sân bay quốc tế Long Thành hiện đã được khởi công từ cuối năm 2020 với các hạng mục như: rà phá bom mìn, san lấp nền, chuẩn bị mặt bằng, xây dựng hàng rào, một số tuyến đường giao thông kết nối, bãi đỗ xe ô tô, cầu, hầm,...

Đến nay, công tác rà phá bom mìn đã hoàn thiện và quá trình san nền thoát nước khu vực nhà ga hành khách, sân đồ tàu đã cơ bản hoàn thành về mặt kỹ thuật.

Được biết nhà ga hành khách sẽ được khởi công trong tháng 2/2022 tới đây và dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2025. Cùng với đó, một số hạ tầng kỹ thuật như: cấp thoát nước, cầu hầm, cấp điện, chiếu sáng và viễn thông cũng sẽ được triển khai hoàn thiện trong giai đoạn 1 đến năm 2025.

Các công trình nhà để xe, nhà ga hàng hóa số 1, khu bảo trì hiện đang được khai thiết kế và dự kiến hoàn thiện hạng mục thiết kế trong tháng 12/2022.

Bên cạnh đó, quá trình giải phóng mặt bằng đang được ghi nhận chậm hơn tiến độ dự kiến. Tuy nhiên với những nỗ lực của đội ngũ thi công quản lý cùng sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ, dự án đang nhanh chóng bám sát kế hoạch xây dựng đề ra và sẽ sớm hoàn thiện giai đoạn 1 đúng dự kiến vào cuối năm 2025.

Tiến độ sân bay Long Thành đã đến đâu?

Vị trí sân bay Long Thành ở đâu?

Sân bay Long Thành ở tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Nằm cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 43km về hướng Đông Bắc và cách thành phố Biên Hòa 30km về phía Đông Nam.

  • Vùng 1 nằm ở phía Bắc là vùng phát triển đô thị - công nghiệp.
  • Vùng 2 với 15.000ha là khu dân cư, tái định cư và khu đô thị thông minh.
  • Vùng 3 có tổng quy mô lên đến 5.000ha là khu dịch vụ - thương mại, cung cấp các loại hình thương mại tự do, vui chơi giải trí và dịch vụ hỗ trợ cho sân bay.
  • Vùng 4 có quy mô khoảng 2.000ha là khu chức năng đặc thù của sân bay bao gồm: khu du lịch, khu thể thao và dịch vụ sân bay phục vụ cho hành khách chuyến dài và cán bộ công nhân viên làm việc tại sân bay.
  • Vùng 5 được đặt ở phía Nam sân bay là vùng đô thị hỗn hợp.

Sân bay quốc tế Long Thành được chia làm 3 giai đoạn phát triển kéo dài từ năm 2020 - 2050. Cụ thể như sau:

  • Giai đoạn 1( 2020 - 2025): Xây dựng nhà ga hành khách công suất 25 triệu khách/năm, nhà ga hàng hóa công suất 1,2 triệu tấn/năm và đường cất hạ cánh.
  • Giai đoạn 2 ( 2025 - 2035): Nâng công suất nhà ga hành khách lên 50 triệu khách/năm và nhà ga hàng hóa lên 1,5 triệu tấn/năm.
  • Giai đoạn 2 ( 2035 - 2050): Nâng công suất nhà ga hành khách lên 100 triệu khách/năm và nhà ga hàng hóa lên 5 triệu tấn/năm.

Việc lựa chọn vị trí quy hoạch sân bay dựa trên những nghiên cứu, đánh giá và kế hoạch chi tiết của những đơn vị có trách nhiệm. Theo đó, khu đất với khoảng cách lý tưởng về các thành phố lớn nhưng không nằm trong khu dân cư đông đúc vừa đảm bảo cho việc di chuyển của người dân, vừa hạn chế những ảnh hưởng từ khói bụi, tiếng ồn đến cộng đồng dân cư xung quanh.

Sân bay quốc tế Long Thành còn sở hữu vị trí nằm gần kề các tuyến đường huyết mạch như: cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, Quốc lộ 51, cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu (đã được phê duyệt chủ trương đầu tư). Hơn nữa, bao quanh còn là các khu công nghiệp lớn, thuận tiện cho việc vận tải hàng hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế công nghiệp và nâng cao đời sống xã hội.

Ngoài ra, Sân bay quốc tế Long Thành còn được kỳ vọng trở thành sân bay trung chuyển nằm tại trung tâm Đông Nam Á nhờ khoảng cách địa lý 3 giờ bay đến tất cả các nước khu vực Đông Nam Á. Đồng thời nhanh chóng kết nối đến các nước Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản,...

Vị trí sân bay Long Thành

Quý khách hàng hiện đang tìm kiếm hoặc quan tâm đầu tư một số dự án gần sân bay Quốc tế Long Thành thì chúng tôi đánh giá Novaworld Hồ Tràm là dự án đáng cân nhắc ở giai đoạn này.

Sở hữu quy mô khủng lên đến 1.000ha lại nằm ngay mặt tiền biển và đường ven biển Hồ Tràm - Bình Châu mang lại tiềm năng khai thác du lịch vượt trội cho dự án. Thông tin chi tiết & phân tích đầu tư dự án quý khách có thể xem tại: NOVAWORLD HỒ TRÀM

Hiện tại dự án đang mở bán các sản phẩm như nhà phố, biệt thự, shophouse. Tham khảo thêm bài viết chia sẻ lý do nên mua từng dòng sản phẩm qua bài viết dưới đây:

+ Bài viết phân tích & giá bán biệt thự tại: BIỆT THỰ NOVALAND HỒ TRÀM

+ Bài viết phân tích & giá bán shophouse tại: SHOPHOUSE NOVALAND HỒ TRÀM

danh sách các phân khu trong novaworld hồ tràm

..........

Dự án Novaworld Hồ Tràm có gì hấp dẫn?

TÔI MUỐN NHẬN NGAY

BẢNG GIÁ 15 CĂN đầu tư tốt nhất tháng này

ĐĂNG KÝ NHẬN 

Quý khách sẽ được nhân tài liệu qua Zalo hoặc Viber

*Thông tin quý khách hàng được bảo mật tuyệt đối