Quy hoạch đường sắt TP.HCM - Cần Thơ mới nhất 2022

............
Tổng mức đầu tư dự án tuyến đường sắt này được dự kiến khoảng 10 tỉ USD, trong đó tuyến chính TP.HCM - Cần Thơ là 4.445,49 triệu USD, tuyến nhánh Thanh Phú - Hiệp Phước là 791,35 triệu USD và 4,6 tỉ USD còn lại sẽ đầu tư ga đô thị và các hạng mục khác trong công trình.

Đây là đường sắt tốc độ cao khổ đường đôi là 1.435mm, kết hợp vận tải hành khách và hàng hóa. Vận tốc tối đa của tàu khách là 200km/h và tàu hàng là 150km/h.

Đơn vị tư vấn đã đánh giá đường sắt có năng lực vận tải bằng 10 tuyến đường bộ cao tốc 10 làn, như vậy tuyến đường sắt sẽ có ưu điểm nổi bật hơn so với các phương tiện vận tải đường bộ, lại không bị ảnh hưởng ùn tắc giao thông, rất an toàn và đúng giờ,... Và có thể phát triển kết hợp với khu đô thị xung quanh các khu vực nhà ga hành khách và ga hàng hóa để phát triển khu vực.

Theo kế hoạch triển khai, trong năm 2024 phải hoàn thành thiết kế để lên phương án mời gọi các nhà đầu tư tham gia cùng thực hiện. Thực hiện dự án trong giai đoạn 2025 – 2030 và phải hoàn thành để đáp ứng nhu cầu vận tải, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của toàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

Với tốc độ tối đa 200km/giờ, tuyến đường sắt cao tốc sẽ rút ngắn thời gian đi từ Cần Thơ đến TP.HCM chỉ còn khoảng 80 phút, thay vì 180 - 240 phút đi đường bộ như hiện nay.

Tuyến đường sắt có ý nghĩa quan trọng trong sự phát triển kinh tế của toàn vùng nhất là các tỉnh Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ. Và với quy hoạch tuyến đường sắt này, thị trường bất động sản ở khu vực miền Tây vẫn còn tiềm năng rất lớn, nhất là Long An có vị trí cầu nối giữa các tỉnh miền Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ.
Đường sắt TP.HCM - Cần Thơ là tuyến đường sắt quốc gia, được quy hoạch với tổng chiều dài lên đến 134,9km và có số vốn đầu tư lên đến 4 tỷ USD.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về tuyến đường sắt này để và có kèm theo những phân tích đánh giá để quý khách hàng hiểu thêm về những giá trị mà tuyến đường này đã mang lại, xin kính mời quý khách hàng tham khảo.

Quy hoạch đường sắt TP.HCM - Cần Thơ ra sao?

Những giá trị mà dự án đường sắt TP.HCM - Cần Thơ mang lại cho Suntec City?

Suntec City là khu đô thị sinh thái và giải trí vừa được ra mắt tại Long An, không chỉ có chuỗi sản phẩm hấp dẫn mà hạng mục tiện ích cũng được đầu tư vô cùng kĩ lưỡng. Vì thế chúng tôi đánh giá đây là dự án đáng để cân nhắc lựa chọn nhất trong năm 2022.

Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại: SUNTEC CITY LONG AN

Bên cạnh đó, nhằm giúp khách hàng hiểu rõ hơn về từng dòng sản phẩm tại dự án thì chúng tôi cũng đã có bài viết cập nhật chi tiết về thông tin, giá bán tại:

- Tổng hợp giá bán và phân tích nhà phố tại: NHÀ PHỐ SUNTEC CITY LONG AN

- Tổng hợp giá bán và phân tích biệt thự tại: GIÁ BIỆT THỰ SUNTEC CITY

- Tổng hợp giá bán và phân tích shophouse tại: BÁN SHOPHOUSE SUNTEC CITY
Đường sắt TP.HCM - Cần Thơ là dự án nằm trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025.

Trong báo cáo đề xuất mới nhất, tuyến đường sắt có tổng chiều dài là 135km, đi qua 5 tỉnh thành gồm: TP.HCM, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long và Cần Thơ.

Toàn tuyến có 9 nhà ga, điểm đầu là ga Tân Kiên ở TP.HCM và điểm cuối là ga Cần Thơ ở TP.Cần Thơ. Ngoài ra, còn có tuyến nhánh chiều dài 44km từ ga Thanh Phú ở Long An đi cảng Hiệp Phước và cảng quốc tế Long An, tuyến nhánh này đi qua TP.HCM và Long An.

Tuyến đường sắt đoạn đi qua địa phận TP.HCM có tổng chiều dài 33,23 km, bao gồm 2 đoạn: 
Được định vị trở thành trung tâm giải trí mới cho khu vực miền Tây, Suntec City được tích hợp hàng loạt tiện ích giải trí độc đáo mang đẳng cấp quốc tế lần đầu tiên xuất hiện trong khu vực, hứa hẹn sẽ mang đến cho quý khách hàng nhiều trải nghiệm mới mẻ và hấp dẫn.

Trong tương lai, khi tuyến đường sắt tốc độ cao hoàn thành, sẽ giúp cho du khách ở khắp các tỉnh thành trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có thể dễ dàng đến vui chơi ở dự án vào dịp cuối tuần, hoặc các kỳ nghỉ lễ ngắn ngày.

Điều này cũng giúp cho khu đô thị ngày càng sầm uất hơn, các căn biệt thự, nhà phố sẽ ngày càng tăng giá trị và những căn shophouse cũng sẽ khai thác ổn định, lâu dài.

Tuyến đường sắt cũng là động lực cho sự phát triển khu vực Long An và khi khu vực phát triển thì giá trị của dự án cũng tăng trưởng nhanh, mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư chọn mua ngay từ giai đoạn đầu.
Phối cảnh dự án Suntec City Long An
Thông tin về tuyến đường sắt TP.HCM – Cần Thơ đã được cập nhật gửi đến quý khách hàng, hy vọng đây sẽ là những tin tức có ích cho những quyết định đầu tư BĐS của quý khách hàng trong tương lai.
  • Đoạn 1 đi qua địa phận thành phố Thủ Đức với chiều dài 3,26 km. 
  • Đoạn 2 đoạn từ quận 12 đến hết địa phận TP.HCM có chiều dài 29,97 km, gồm có đoạn đi bằng 21,30 km và đoạn đi cầu cạn 8,67 km. Hướng tuyến này đi qua Quận 12, huyện Hóc Môn, Quận Bình Tân và huyện Bình Chánh.

Địa chỉ: Số 3 đường số 11 khu phố 5, Phường An Phú, TP. Thủ Đức

Hotline: 0938.007.778


Email: pingnhadat@gmail.com

©2021 Allrights reserved

GỬI NGAY

LIÊN HỆ PHÒNG KINH DOANH
chuyên trang tổng hợp dự án của salereal

TÔI MUỐN NHẬN NGAY

Bảng giá & ưu đãi 15 căn giá tốt nhất tháng này

ĐĂNG KÝ NHẬN 
Quý khách sẽ được nhân tài liệu qua Zalo hoặc Viber
*Thông tin quý khách hàng được bảo mật tuyệt đối