Đường Vành Đai 3 đã triển khai đến giai đoạn nào?

............
Đường Vành Đai 3 là tuyến đường trọng điểm quốc gia giúp kết nối Hồ Chí Minh - Đồng Nai - Bình Dương - Long An với tổng chiều dài 76,34 km và công trình phụ trợ dài 21,36 km.

Tuyến đường này khi hình thành sẽ mang lại nhiều động lực phát triển cho khu vực cũng như giảm tải lượng xe đi qua nội đô thành phố Hồ Chí Minh.

Hơn hết mang lại những lợi thế cho các dự án bất động sản xung quanh mà nó đi qua, điển hình với dự án Suntec City, Lucky City Long An.

Bài viết dưới đây, SaleReal sẽ chia sẻ những thông tin mới nhất về tuyến đường này cũng như những lợi ích sẽ mang lại.

Quy hoạch đường Vành Đai 3 ra sao?

Đường Vành Đai 3 đã triển khai đến giai đoạn nào?

Vành Đai 3 đang được khởi công trở lại sau quyết định từ chính phủ 8 - 2022. Dự kiến sẽ khởi công vào năm 30 - 06 -  2023 và bàn giao đi vào hoạt động toàn tuyến giai đoạn 1 vào 30 - 06 - 2026.

Hiện nay, thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai thi công các công trình phụ trợ như cầu Nhơn Trạch qua sông Đồng Nai sẽ khởi công vào tháng 9 - 2022.

Phân bổ nguồn vốn cho tuyến Tân Vạn- Nhơn Trạch dự kiến sẽ khởi công vào quý 4 năm 2022 và bàn giao vào năm 2025.
Trên đây là những thông tin mới nhất về đường Vành Đai 3, hy vọng mang lại nhiều thông tin có giá trị đến với quý khách.
Quý khách hàng quan tâm tới các dự án mới triển khai tại Long An có thể tham khảo qua Suntec City vừa được cho ra mắt với quy mô 625ha.

Tham khảo thêm thông tin, giá bán và một số lý do nên mua tại: SUNTEC CITY

Dự kiến dự án sẽ triển khai các dòng như: nhà phố, biệt thự, shophouse,... Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn thì chúng tôi có bài viết phân tích chi tiết như sau:

- Giá bán và đánh giá có nên mua nhà phố tại: NHÀ PHỐ SUNTEC CITY

- Giá bán và đánh giá có nên mua biệt thự tại: BIỆT THỰ SUNTEC CITY

- Giá bán và đánh giá có nên mua shophouse tại: SHOPHOUSE SUNTEC CITY
Đường Vành Đai 3 có điểm bắt đầu tại nút giao với cao tốc Bến Lức - Long Thành, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Có điểm cuối tại nút giao cao tốc Bến Lức - Long Thành, huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Tuyến đường có tổng mức đầu tư lên đến 75,378 tỷ VNĐ, với 50% vốn nhà nước và 50% vốn tại địa phương. Được lên kế hoạch từ năm 2011 nhưng đến nay 2022 vẫn chỉ được triển khai 1 phần do chậm ngân sách.

Tuyến đường có quy hoạch là cao tốc đô thị với tốc độ khai thác tối đa 100 km/h. Có quy mô giai đoạn 1 là 6 làn xe và 2 làn hỗn hợp được chia làm 4 giai đoạn thực hiện:

Vành Đai 3 mang lại lợi ích gì cho khu vực?

Vành đai 3 khi hoàn thành sẽ mang lại nhiều lợi ích cho Hồ Chí Minh và vùng lân cận:

Giảm tải giao thông đi qua thành phố Hồ Chí Minh, giúp thành phố sẽ thể quy hoạch lại giao thông cũng như giảm tình trạng kẹt xe mỗi ngày tại nội đô.

Giúp rút ngắn thời gian di chuyển tới các tỉnh thành: Bình Dương, Bình Phước, Long An, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tăng khả năng liên kết vùng, giúp các vùng hỗ trợ lẫn nhau phát triển. Tạo ra bước đệm cho sự phát triển toàn khu vực miền Nam.

Giá trị bất động sản ở các vùng mà tuyến đường đi qua sẽ được phát triển bền vững như dự án Suntec City Long An tọa lạc ở huyện Thủ Thừa có thể dễ dàng kết nối vào tuyến đường này để di chuyển về các tỉnh thành như Bình Dương, Đồng Nai hoặc xa hơn là Vũng Tàu mà không cần đi qua trung tâm Hồ Chí Minh.

Các cư dân ở dự án sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc để di chuyển và ngược lại.
Phối cảnh Suntec City Long An
  • Đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch 
Tuyến Tân Vạn - Nhơn Trạch có tổng chiều dài 34,3 km được quy hoạch 6 làn xe và 8 làn ở giai đoạn 2. Tuyến có hướng đi từ tỉnh Đồng Nai đến thành phố Hồ Chí Minh.

Có điểm đầu ở cao tốc Bến Lức - Long Thành và điểm cuối ở đường Vành Đai 3 thuộc Quận 9 điểm giao QL 1A tại ngã 3 Tân Vạn.
  • Đoạn Bình Chuẩn - Tân Vạn 
Tuyến Bình Chuẩn - Tân Vạn có chiều dài 16,7 km tại tỉnh Bình Dương đã được đưa vào khai thác. Có điểm đầu tại ngã 3 Tân Vạn và điểm cuối tại Bình Chuẩn.
  • Đoạn  Quốc lộ 22 - Bình Chuẩn
  • Đoạn Bến Lức - Quốc lộ 22
Tuyến Quốc lộ 22 - Bình Chuẩn có chiều dài 19,1 km đi qua Bình Dương và Hồ Chí Minh, với tổng mức đầu tư 10,000 tỷ đồng. Hiện nay đang kêu gọi đầu tư.
Tuyến Bến Lức - Quốc lộ 22 có chiều dài 28,9 đi qua Hồ Chí Minh và Long An với tổng mức đầu tư 11,000 tỷ VND.
Cập nhật thực tế một số đoạn đường thuộc Vành Đai 3

Địa chỉ: Số 3 đường số 11 khu phố 5, Phường An Phú, TP. Thủ Đức

Hotline: 0938.007.778


Email: pingnhadat@gmail.com

©2021 Allrights reserved

GỬI NGAY

LIÊN HỆ PHÒNG KINH DOANH
chuyên trang tổng hợp dự án của salereal

TÔI MUỐN NHẬN NGAY

NHẬN BẢNG GIÁ 15 CĂN đầu tư tốt nhất tháng này

ĐĂNG KÝ NHẬN 
Quý khách sẽ được nhân tài liệu qua Zalo hoặc Viber
*Thông tin quý khách hàng được bảo mật tuyệt đối