Quy hoạch Quốc lộ N2 ra sao? Tiến độ hiện tại thế nào?

............
Quốc lộ N2 là tuyến đường giao thông huyết mạch của khu vực Nam Bộ, là một phần của đường Hồ Chí Minh kéo dài từ Chơn Thành đến Rạch Sỏi dài 440km.

Chạy qua địa phận 8 tỉnh, thành phố là Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, Cần Thơ, Kiên Giang, Cà Mau. Vậy nên đây là tuyến đường mang khả năng liên kết vùng mạnh mẽ, tác động mạnh lên giao thương kinh tế và động lực cho bất động sản điển hình với dự án Suntec City, Lucky City.

Để hiểu rõ hơn về tuyến đường này cũng như những giá trị to lớn mà nó mang lại, hãy cùng đội nhũ SaleReal tìm hiểu qua những thông tin chi tiết bên dưới.

Quy hoạch Quốc lộ N2 ra sao?

Tiến độ đường Quốc lộ N2 hiện tại ra sao?

Ngày này đi trên tuyến Quốc lộ N2 từ Bình Phước, xuyên qua Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang tới Cà Mau. Nơi những tuyến đường đi qua đây đã thay da đổi thịt những nhà máy, xí nghiệp, nhà cửa khang trang thay nhau mọc lên từng ngày.

Sự thay đổi rõ nét nhất là đoạn qua địa bàn tỉnh Long An đưa vào sử dụng từ năm 2007, đã góp phần vực dậy nền kinh tế nông nghiệp ở khu vực Long An và Đồng Tháp, giảm áp lực giao thông cho Quốc lộ 1, mở rộng kết nối khu vực này với vùng kinh tế Đông Nam bộ, nhất là TP.HCM.

Nhưng những năm gần đây lưu lượng phương tiện tăng cao, Quốc lộ N2 và đoạn chồng lấn Quốc lộ 62 đang bị quá tải, nhất là những ngày lễ, Tết liên tục bị tắt nghẽn giao thông.

Vì vậy, nếu tuyến đường cùng được đầu tư nâng cấp, mở rộng sẽ giảm áp lực, tăng tốc độ lưu thông, mở ra nhiều cơ hội tiềm năng đầu tư phát triển.
Với những chia sẻ trên, hy vọng mang đến cho quý khách nguồn thông tin tham khảo hữu ích về tuyến Quốc lộ N2.
Quý khách hàng có thể thể tham khảo dự án Suntec City vừa được ra mắt vào Quý III/2022. Sở hữu vị trí nằm ngay tại mặt tiền Quốc lộ N2, hứa hẹn sẽ sở hữu nhiều tiềm năng tăng giá.

Tham khảo thêm thông tin, giá bán và một số lý do nên mua tại: SUNTEC CITY LONG AN

Dự kiến dự án sẽ triển khai các dòng như: nhà phố, biệt thự, shophouse,... Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn thì chúng tôi có bài viết phân tích chi tiết như sau:

- Giá bán và đánh giá có nên mua nhà phố tại: NHÀ PHỐ SUNTEC CITY

- Giá bán và đánh giá có nên mua biệt thự tại: BIỆT THỰ SUNTEC CITY

- Giá bán và đánh giá có nên mua shophouse tại: SHOPHOUSE SUNTEC CITY
Quốc lộ N2 là tuyến đường huyết mạch nối liền các tỉnh miền Đông Nam Bộ, TP. HCM và các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Với lộ trình di chuyển từ Chơn Thành - Đức Hòa - Thạnh Hóa - Tân Thạnh - Mỹ An (Tháp Mười) - Vàm Cống (Lấp Vò) - Lộ Tẻ (Long Xuyên) - Rạch Sỏi (Rạch Giá) được quy hoạch cơ bản với 2 làn xe. Và chia thành nhiều giai đoạn.

Quy hoạch mở rộng tuyến Quốc lộ N2 ra sao?

Tỉnh Long An đã kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải trình Chính phủ sớm nâng cấp, mở rộng lên 4 làn xe để bảo đảm nhu cầu giao thông thuận lợi và an toàn.

Theo đó kế hoạch triển khai ưu tiên danh mục bố trí vốn triển khai thực hiện giai đoạn 2021 - 2025 theo quy hoạch được duyệt theo Quyết định số 194/QĐ-TTg ngày 15/02/2012 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Trước mắt, cho bổ sung nguồn vốn quỹ bảo trì đường bộ để thực hiện duy tu, sửa chữa, thảm nhựa mặt đường bảo đảm giao thông được thuận lợi và an toàn.

Song song vơi việc nâng cấp, tỉnh cũng đang khẩn trương xây dựng hoàn chỉnh các tuyến đường kết nối với Quốc lộ N2 như đường tỉnh 817, 816, 819,… Để tạo sự phát triển toàn diện cho cả khu vực.
  • Đoạn Chơn Thành – Đức Hòa dài 84km, khởi công giai đoạn 2021 – 2025.
  • Đoạn Đức Hòa – Cao Lãnh gồm 2 đoạn Đức Hòa – Mỹ An dài khoảng 81km và đoạn Mỹ An – Cao Lãnh dài hơn 26km.
  • Đoạn Cao Lãnh – Vàm Cống dài là 49km, khởi công vào đầu năm 2022.
  • Đoạn Lộ Tẻ – Rạch Sỏi dài 51km, hiện đã thông xe vào tháng 1/2021.
  • Đoạn Rạch Sỏi – Vĩnh Thuận, hoàn thành năm 2020.
  • Đoạn Năm Căn – Đất Mũi.

Quốc lộ N2 mang lại giá trị gì cho khu vực?

Tuyến đường N2 kề từ khi 2008, đã làm thay đổi bộ mặt chung của toàn tỉnh Long An, thông thương thuận lợi và thu hút nhiều nhà đầu tư về địa phương khai thác giúp thị trường bất động sản khu vực cũng có nhiều khởi sắc.

Giờ đây khi hoàn thành nâng cấp mở rộng sẽ giải quyết tình trạng quá tải, giảm ùn tắc giao thông kéo dài. Đồng thời, rút ngắn thời gian đi lại của người dân từ các tỉnh Long An, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang với TP.HCM, tạo hành lang kết nối với các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Đồng thời, tạo mạng lưới giao thông đồng bộ, kết nối hiệu quả với các trung tâm đô thị, khu dân cư, khu công nghiệp, hệ thống cảng, logistics trên địa bàn tỉnh Long An và TP.HCM.

Từ đó, làm tăng thêm tính hấp dẫn, mở ra cơ hội thu hút nhà đầu tư. Suntec City và Lucky City được chủ đầu tư quy hoạch nằm gần với tuyến đường này, gần như hưởng trọn vẹn lợi thế từ tuyến đường này mang lại. Giúp dự án trở thành sự lựa chọn ưu tiên của khách hàng về sinh sống hoặc kinh doanh đầu tư đều thích hợp.

Địa chỉ: Số 3 đường số 11 khu phố 5, Phường An Phú, TP. Thủ Đức

Hotline: 0938.007.778


Email: pingnhadat@gmail.com

©2021 Allrights reserved

GỬI NGAY

LIÊN HỆ PHÒNG KINH DOANH
chuyên trang tổng hợp dự án của salereal

TÔI MUỐN NHẬN NGAY

NHẬN BẢNG GIÁ 15 CĂN đầu tư tốt nhất tháng này

ĐĂNG KÝ NHẬN 
Quý khách sẽ được nhân tài liệu qua Zalo hoặc Viber
*Thông tin quý khách hàng được bảo mật tuyệt đối