Quy hoạch Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận mới nhất 2022?

............
Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận là một đoạn của tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông có nhiều ý nghĩa trong sự phát triển của khu vực và là một trong những tuyết đường được mong chờ ở khu vực miền Tây.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cụ thể về tuyến cao tốc này và phân tích về những giá trị mà tuyến đường mang lại để quý khách hàng có thêm nhiều góc nhìn mới giúp ích cho những quyết định đầu tư của mình trong tương lai.

Quy hoạch cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận ra sao?

Kế hoạch mở rộng dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Hiện tại, toàn tuyến chưa được bố trí làn dừng khẩn cấp liên tục, mà chỉ có các điểm dừng xe khẩn cấp có chiều rộng chỉ khoảng 2m, điều này chưa phù hợp quá trình khai thác sử dụng khi phương tiện gặp sự cố. Vậy nên, việc mở rộng là hết sức cần thiết và cấp bách.

Cuối tháng 8/2022 vừa qua đã diễn ra cuộc họp trực tuyến giữa Bộ trưởng Bộ GTVT với các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp về đề xuất đầu tư giai đoạn 2 của tuyến đường cao tốc TPHCM - Trung Lương - Mỹ Thuận.

Tuyến cao tốc sẽ được đầu tư mở rộng lên 6 làn xe, có làn đường dừng khẩn cấp, hoàn thiện theo quy hoạch đã được phê duyệt trước đó.

Việc mở rộng sẽ giúp giảm ùn tắc giao thông đáng kể cho Quốc lộ 1 và càng thúc đẩy cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tiền Giang và các tỉnh thành khác trong khu vực ĐBSCL.
Quý khách đang có ý định mua đầu tư các dự án xung quanh cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận thì chúng tôi đánh giá Suntec City là dự án đáng cân nhắc nhất ở thời điểm hiện tại. Thông tin chi tiết tại: SUNTEC CITY

Bên cạnh đó, nhằm giúp khách hàng hiểu rõ hơn về từng dòng sản phẩm tại dự án thì chúng tôi cũng đã có bài viết cập nhật chi tiết về thông tin, giá bán tại:

- Tổng hợp giá bán và phân tích nhà phố tại: BÁN NHÀ PHỐ SUNTEC CITY

- Tổng hợp giá bán và phân tích biệt thự tại: BIỆT THỰ SUNTEC CITY LONG AN

- Tổng hợp giá bán và phân tích shophouse tại: GIÁ SHOPHOUSE SUNTEC CITY
Theo thiết kế, tuyến đường cao tốc này có tổng chiều dài 51,5km, bắt đầu tại nút giao Thân Cửu Nghĩa ở cao tốc TP.HCM – Trung Lương, sau đó tuyến đi song song với đường Quốc lộ 1 và kết thúc tại nút giao An Thái Trung ở Quốc lộ 30, đây cũng là điểm đầu của đường dẫn cầu Mỹ Thuận 2.

Toàn tuyến đi qua 5 huyện của Tiền Giang, với vận tốc thiết kế 80km/giờ, giai đoạn 1 có 4 làn xe, rộng 16m, không có làn dừng khẩn cấp, giai đoạn 2 sẽ được mở rộng 6 làn xe.

Tổng mức đầu tư cho giai đoạn 1 của tuyến cao tốc này là 12.668 tỷ đồng, được khởi công vào năm 2009 và đã hoàn thành đưa vào vận hành từ tháng 4/2022 vừa qua.

Dự án được đầu tư theo hình thức đối tác công thương (Hình thức BOT thu phí) nên khi vận hành sẽ cho thu phí tại các trạm thu phí trên tuyến cao tốc này.

Những giá trị mà cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận mang lại cho Suntec City là gì?

Tuyến đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận hoàn thành, việc kết nối từ TP.HCM đến các tỉnh miền Tây nhanh chóng và dễ dàng hơn, rút ngắn thời gian di chuyển và vận chuyển hàng hóa, thúc đẩy giao thương phát triển kinh tế.

Tuyến cao tốc này cũng giúp cho các tỉnh khu vực ĐBSCL dễ dàng kết nối đến Long An, đến nghỉ dưỡng vui chơi tại đại đô thị sinh thái và giải trí Suntec City.

Hạ tầng giao thông không chỉ là động lực để giúp phát triển kinh tế xã hội ở khu vực, mà còn là đòn bẩy cho sự tăng giá nhanh của các bất động sản. Đầu tư dự án ở giai đoạn đầu này sẽ có thể đón sóng hạ tầng ở khu vực Long An cũng như là khu vực miền Tây và hưởng được giá trị sinh lời vượt trội.
Tổng vốn thực hiện dự án tuyến đường Quốc lộ 50B là hơn 18,673 tỷ đồng. Trong đó, chi phí giải phóng mặt bằng là trên 13,857 tỷ đồng.

Kế hoạch triển khai dự án Quốc lộ 50B được dự kiến sẽ giải phóng mặt bằng năm 2022, khởi công năm 2023 và sẽ hoàn thành vào năm 2026.

Việc tái định cư cho người dân có đất thu hồi để thực hiện dự án cũng được tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo quyền lợi cho người dân. Các khu tái định cư được dự kiến sẽ bố trí tiếp giáp với Quốc lộ 50B để người dân được hưởng lợi từ dự án.

Theo chỉ đạo, UBND huyện Cần Giuộc sẽ bố trí bốn khu tái định cư với tổng diện tích 40ha, UBND huyện Cần Đước sẽ bố trí hai khu tái định cư với tổng diện tích là 20ha, đảm bảo có đủ chỗ ở và không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.
Phối cảnh dự án Suntec City Long An
Qua những thông tin về cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, hy vọng quý khách hàng đã hiểu hơn về tiềm năng của tuyến hạ tầng này và cũng dễ dàng hơn khi đưa ra lựa chọn đầu tư vào dự án bất động sản.
Thực tế cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Địa chỉ: Số 3 đường số 11 khu phố 5, Phường An Phú, TP. Thủ Đức

Hotline: 0938.007.778


Email: pingnhadat@gmail.com

©2021 Allrights reserved

GỬI NGAY

LIÊN HỆ PHÒNG KINH DOANH
chuyên trang tổng hợp dự án của salereal

TÔI MUỐN NHẬN NGAY

Bảng giá & ưu đãi 15 căn giá tốt nhất tháng này

ĐĂNG KÝ NHẬN 
Quý khách sẽ được nhân tài liệu qua Zalo hoặc Viber
*Thông tin quý khách hàng được bảo mật tuyệt đối