Cao tốc TP.HCM - Trung Lương được đề xuất mở rộng ra sao?

............
Cao tốc TP.HCM - Trung Lương là tuyến cao tốc nối TP.HCM với tỉnh Tiền Giang nói riêng và các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửa Long nói chung. Đây là phần thuộc tuyến cao tốc Bắc - Nam.

Cao tốc Trung Lương có điểm kết nối với tỉnh Long An ngay đường ĐT 830, đây là khu vực quan trọng với nhiều khu công nghiệp, cảng sông hoạt động. Việc có tuyến cao tốc đi qua góp phần thúc đẩy nền kinh tế và tiềm năng tăng giá bất động sản khu vực. Các dự án đáng chú ý cuối năm 2022 như Suntec CityLucky City.

Vậy cao tốc TP HCM - Trương Lương mang lại lợi ích kinh tế gì? Bất động sản khu vực này được hưởng lợi gì? Cùng SaleReal tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cao tốc TP.HCM - Trung Lương đi qua đâu?

Cao tốc Hồ Chí Minh - Trung Lương có điểm đầu tại nút giao thông Chợ Đệm, xã Tân Túc, Huyện Bình Chánh, Hồ Chí Minh. Điểm cuối là nút giao thông Thân Cửu Nghĩa( Km50) huyện Châu Thành, Tiền Giang.
 
Cao tốc đi qua tổng cộng 5 huyện và 1 thành phố: huyện Bình Chánh, huyện Bến Lức, huyện Thủ Thừa, huyện Tân Phước, huyện Châu Thành và thành phố Tân An. 

Cao tốc TP.HCM - Trung Lương là điểm giao thông kết nối 3 nơi: Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang mang lại nhiều ý nghĩa trong phát triển kinh tế khu vực, cũng là cửa ngõ kết nối Hồ Chí Minh với đồng bằng sông Cửu Long.

Quy hoạch cao tốc Hồ Chí Minh - Trung Lương ra sao?

Cao tốc Hồ Chí Minh - Trung Lương có quy hoạch toàn tuyến là 61,9 km, với 4 làn xe vận tốc khai thác 120km/h và tổng kinh phí đầu tư là 9.884 từ vốn vay ODA.

Cao tốc được chia là 2 hạng mục chính: tuyến cao tốc Hồ Chí Minh - Trung Lương dài 39,8km và các tuyến đường kết nối Ql1, đường nối vào điểm đầu và cuối cao tốc dài 22,1km.

Hạng mục 1: Tuyến cao tốc Hồ Chí Minh - Trung Lương được quy hoạch là cao tốc loại A: có thể mở rộng lên 8 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp với tốc độ khai thác 120km/h.

Giai đoạn 1 đã hoàn thành và đã khai thác 4 làn xe từ năm 2012 vận tốc khai thác 80km/h, hiện nay đang có quy hoạch tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 nâng cấp lên 8 làn xe do tình trạng quá tải cao tốc này.

Hạng mục 2: Điểm vào QL1 và đường nối điểm đầu và điểm cuối cao tốc có 3 tuyến tổng chiều dài 22,1km.
Thực tế cao tốc TP.HCM - Trung Lương
Quý khách đang quan tâm đến các dự án bất động sản tại khu vực Long An thì chúng tôi đánh giá Suntec City rất đáng để cân nhắc lựa chọn vào cuối năm 2022. Với quy mô lớn lến đến 625ha lại nằm liền kề khu công nghệ cao 1.200ha là mang lại tiềm năng đầu tư vô cùng lớn cho các nhà đầu tư.

Thông tin chi tiết quý khách có thể xem tại: SUNTEC CITY

Bên cạnh đó, chúng tôi có bài viết phân tích chi tiết các sản phâm tại dự án như nhà phố, biệt thự, shophouse. Quý khách có thể xem tại:

+ Bài viết phân tích và tổng hợp giá bán nhà phố tại: NHÀ PHỐ SUNTEC CITY

+ Bài viết phân tích và tổng hợp giá bán biệt thự tại: BIỆT THỰ SUNTEC CITY

+ Bài viết phân tích và tổng hợp giá bán shophouse tại: BÁN SHOPHOUSE SUNTEC CITY
Vị trí cao tốc Trung Lương

Cao tốc Trung Lương mang lại lợi ích gì?

  • Điểm giao Tân Tạo đi Chợ Đệm dài 9,6km
  • Điểm giao Bình Thuận đi Chợ Đệm dài 3,7km
  • Điểm giao Thân Cửu Nghĩa đi Trung Lương dài 8,8km
Tuyến cao tốc mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho các tỉnh thành cao tốc đi qua:

Long An: Tuyến cao tốc đi qua và kết nối tỉnh Long An ở đường DT830. Long An hiện nay là khu vực phát triển mạnh về các khu công nghiệp và cảng sông. Từ khi có tuyến cao tốc, Long An đã được thúc đẩy kinh tế một cách mạnh mẽ.

Hơn nữa, bất động sản của Long An cũng được phát triển mạnh mẽ khi tiềm năng kinh tế đi lên. Các chủ đầu tư lớn cũng về và làm dự án như VinGroup, SunGroup để đáp ứng nhu cầu ở hoặc đầu tư.

Suntec City và Lucky City, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều sản phẩm giá trị cho bất động sản vùng ven Hồ Chí Minh.

Tiền Giang cũng được hưởng lợi khi trở thành cửa ngõ cho thành phố Hồ Chí Minh, kết nối đồng bằng sông Cửu Long. Các tỉnh lân cận sẽ di chuyển về Tiền Giang để kết nối vào tuyến cao tốc. Điều này sẽ thúc đẩy kinh tế và giá trị bất động sản trong khu vực.

Trên đây là những đánh giá và tin tức mới nhất về Cao tốc TP.HCM - Trung Lương. Hy vọng mang lại nhiều thông tin giá trị đến với quý khách.

Địa chỉ: Số 3 đường số 11 khu phố 5, Phường An Phú, TP. Thủ Đức

Hotline: 0938.007.778


Email: pingnhadat@gmail.com

©2021 Allrights reserved

GỬI NGAY

LIÊN HỆ PHÒNG KINH DOANH
chuyên trang tổng hợp dự án của salereal

TÔI MUỐN NHẬN NGAY

NHẬN BẢNG GIÁ 15 CĂN đầu tư tốt năm 2022

ĐĂNG KÝ NHẬN 
Quý khách sẽ được nhân tài liệu qua Zalo hoặc Viber
*Thông tin quý khách hàng được bảo mật tuyệt đối