Sân bay Phan Thiết ở đâu? Đã khởi công chưa?

............

Sân bay Phan Thiết là hạ tầng giao thông đóng vai trò vô cùng quan trọng tại khu vực Phan Thiết hiện nay không chỉ trong việc phát triển du lịch mà song song với đó còn là bất động sản. Hiện tiến độ dự án đang trong quá trình được tăng tốc đẩy nhanh để có thể hoàn thành theo đúng dự kiến.

Sự đẩy mạnh đầu tư hoàn thiện về hạ tầng hứa hẹn sẽ là yếu tố chờ thúc đẩy cho tiềm năng tăng trưởng về bất động sản tại khu vực dành cho các nhà đầu tư đang quan tâm, đặc biệt đến một số dự án như Nova Phan Thiết, Novaworld Mũi Né Marina City.

Những thông tin tổng hợp và chia sẻ cụ thể về dự án sân bay Bình Thuận xin mời quý khách hàng cùng điểm qua trong bài viết dưới đây. Cập nhật kịp thời những nội dung cần thiết để có thể hình dung và có được những đánh giá đúng đắn nhất.

Vị trí sân bay Phan Thiết ở đâu?

Sân bay Phan Thiết ở tại khu vực xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Với tổng quy mô xây dựng đến 542 ha gồm 3 khu được triển khai là khu bay phục vụ cho mục đích quân sự và dân dụng, khu hàng không dân dụng cùng với khu quân sự.

Dự án hiện đã được phía Thủ tướng phê duyệt cho quyết định điều chỉnh lên cấp độ 4E thay vì 4C ở thời điểm trước đó. Theo đó, đường cất hạ cánh sẽ được điều chỉnh kéo dài lên 3.050m, mặt đường lăn rộng và dải lăn rộng lần lượt là 23; 43,5m để có thể đảm bảo tốt tiêu chuẩn ICAO.

Bên cạnh đó, khu vực nhà ga hành khách cũng sẽ được thực hiện mở rộng lên 19.200m2 từ 5.000m2 nhằm có thể chạm đến mục tiêu đạt được mức công suất đến 2 triệu hành khách/năm. Khu vực sân đỗ máy bay cũng sẽ được mở rộng với số lượng 2 máy bay code E và 4 máy bay mang code C.

Dự án sân bay Phan Thiết chính thức được khởi công vào tháng 04/2021. Dự kiến, dự án sẽ được đẩy nhanh tiến độ diễn ra đều đặn để sớm bàn giao vào khoảng thời gian cuối năm 2022.

Sau khi các công tác về bồi thường, giải phóng mặt bằng và các thủ tục có liên quan được thực hiện xong, hạ tầng sẽ được triển khai một cách bài bản bởi 2 đơn vị thi công chính là Bộ Quốc Phòng cùng với Công ty Rạng Đông.

Nhìn chung, tiến độ hạ tầng cho đến thời điểm hiện tại đã có một số được hoàn thiện gần như tương đối. Hầu hết các hạng mục tại đây được chia nhỏ cho các nhà đầu tư để có thể bám sát và khẩn trương hoàn thiện tốt nhất.

Sân bay Phan Thiết khởi công khi nào?

Sân bay Bình Thuận tác động đền khu vực nào?

Sự hoàn thiện của hạ tầng sân bay Phan Thiết trong thời gian tới được xem như là một bước ngoặt góp phần thúc đẩy cho sự phát triển của thị trường du lịch đi kèm theo đó là bất động sản tỉnh Bình Thuận. Với mục tiêu có thể đón nhận số lượng đến 2 triệu khách ghé thăm mỗi năm giúp cho Phan Thiết ngày một vươn tầm ra quốc tế.

Nơi đây ngày một tập trung đông đảo các ông lớn trên thị trường bất động sản cùng quy tụ để có thể kiến tạo nên những dự án tầm cỡ và quy mô nhờ vào những tiềm năng vượt trội trong khả năng khai thác du lịch nghỉ dưỡng lẫn hạ tầng giao thông đồng bộ.

Thời điểm khi hạ tầng sân bay Phan Thiết được hoàn thiện, quý du khách từ các tỉnh thành lớn điển hình như Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh sẽ có thể dễ dàng cũng như nhanh chóng hơn trong việc kết nối tiếp cận đến với Phan Thiết. 

Theo đó, từ Hà Nội đến sân bay Bình Thuận chỉ mất khoảnh 2h, và 30 phút Thành phố Hồ Chí Minh. Điều này chính là yếu tố thúc đẩy cho việc tăng trưởng về lượng khách du lịch.

Từ đó thu hút được các nhà đầu tư lớn như Novaland, Rạng Đông hay các đơn vị quản lý vận hành quốc tế như Radisson, Movenpick, Novotel, Centara Hotels & Resorts,… rót vốn vào đầu tư các dự án có quy mô lớn. Nổi bật nhất trong đó phải kể đến dự án Nova Phan Thiết với tổng vốn đầu tư hơn 5 tỷ đô.

Trong năm 2022, dự án mới của Novaland tại Mũi Né là Novaworld Mũi Né Marina City cũng sẽ được hưởng lợi trực tiếp khi cách sân bay Mũi Né chỉ 5 phút di chuyển.

Vừa qua là những thông tin chia sẻ liên quan đến dự án sân bay Phan Thiết cùng những nội dung liên quan. Hy vọng sẽ có thể giúp cho khách hàng tổng hợp được cho mình những tài liệu hữu ích để tham khảo.

Phối cảnh sân bay Phan Thiết

danh sách dự án mới của novaland năm 2022

..........

Địa chỉ: Số 3 đường số 11 khu phố 5, Phường An Phú, TP. Thủ Đức

Hotline: 0938.007.778


Email: pingnhadat@gmail.com

©2021 Allrights reserved

GỬI NGAY

LIÊN HỆ PHÒNG KINH DOANH

NHỮNG DỰ ÁN NỔI BẬT NHẤT

  • Waikiki
  • PGA Golf Villas
  • Onsen Bình Châu

chuyên trang tổng hợp novaworld của salereal